Kế hoạch tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2018 lần 1

Số: 337/KH-MK

Tây Hoà, ngày 10 tháng 10 năm 2017

Tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2018 lần 1

Căn cứ công văn số 831/SGDĐT-GDTrH, ngày 11 tháng 09 năm 2017 của Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017 - 2018;

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017-2018 của Ban chuyên môn nhà trường về việc tổ chức ôn tập, thi thử THPT quốc gia năm 2018;

Được sự nhất trí của Đảng bộ, BGH trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ban chuyên môn xây dựng kế hoạch “tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2018 lần 1” như sau:

I. MỤC TIÊU

- Giúp học sinh tiếp cận với dạng đề thi theo cấu trúc của Bộ, xác định được những kiến thức cần phải ôn tập đáp ứng kì thi THPT quốc gia năm 2018.

- Giúp học sinh làm quen với tâm lí, không khí, thời gian và lượng kiến thức từng môn.

- Giúp học sinh đánh giá được khả năng hiện tại đối với các môn dự định thi trong kì thi THPT quốc gia năm 2018. Từ đó, học sinh có phương pháp học tập phù hợp, xác định được lượng kiến thức cần được bổ sung cho bản thân. Tạo cơ sở để hướng nghiệp chọn nghề.

- Giúp giáo viên các bộ môn phân loại học sinh, xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu, xây dựng kế hoạch dạy học sát đối tượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp, tỉ lệ học sinh đậu đại học.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC THỰC HIỆN

- Ngày thi 25,26/10/2017

- Đối tượng: Học sinh khối 12 của nhà trường.

- Hình thức: Môn Văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (trong đó môn Toán: 50 câu; Tiếng anh 50 câu; các ban KHTN, KHXH: 120 câu/ban)

- Thời gian thi:

+ Môn Toán: 90 phút, Văn: 120 phút

+ Môn Tiếng anh: 60 phút;

+ Ban KHTN, KHXH: 150 phút

• Lịch thi: Sáng 25/10: Thi môn Văn

Chiều 25/10: Thi môn Toán

Sáng 26/10: Thi bài thi KHTN và bài thi KHXH

Chiều 26/10: Thi môn Tiếng anh

III. NỘI DUNG

- Mỗi học sinh khối 12 thi 4 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Văn, Tiếng anh và một bài thi tự chọn (KHTN hoặc KHXH).

- Nội dung thi gồm kiến thức ở chương trình lớp 11 và lớp 12 tính từ đầu năm học đến lúc thi (kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 20% – 30%, các tổ chuyên môn tự thống nhất trong tổ).

- Các tổ: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử - GDCD, Địa lý tiến hành họp tổ, thống nhất đề cương, xác định lượng kiến thức đến thời điểm thi để ra đề thi phù hợp. Phân công giáo viên ra đề và đáp án. Thời gian hoàn thành ra đề: 23/10/2017. Giáo viên ra đề phải kiểm tra đề, chịu trách nhiệm về sai sót của đề thi và bảo mật đề thi.

IV. KINH PHÍ VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban chuyên môn có trách nhiệm lập kế hoạch, triển khai đến toàn thể giáo viên; phân công nhiệm vụ các tổ, phân công coi thi, tổ chức coi thi, chấm thi và xử lý kết quả thi.

- Các tổ chuyên môn họp thống nhất nội dung, phân công giáo viên ra đề thi và đáp án; GVBM thông báo đề cương cho toàn thể học sinh 12 biết để ôn tập.

- BCH Đoàn trường phân công các đồng chí làm công tác thanh tra thi, kiểm tra giám sát quá trình thực hiện. Phối hợp tốt với Ban giám hiệu, bộ phận phụ trách cơ sở vật chất, Ban chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm các lớp để thực hiện.

- Chi đoàn giáo viên tham gia coi thi; tham gia dò bài, kiểm tra lại đối với học sinh có kết quả thi thử thấp theo sự phân công của Ban chuyên môn.

- Học sinh khối 12 đăng kí dự thi có kế hoạch ôn tập có chất lượng, tham gia thi nghiêm túc, đúng thực chất.

- Kinh phí tổ chức coi thi, chấm thi, ra đề, bảo vệ, phục vụ thực hiện theo qui chế chi tiêu nội bộ năm 2017.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2018 lần 1, các tổ chuyên môn và giáo viên căn cứ kế hoạch thực hiện. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc kịp thời báo cáo với Ban chuyên môn để phối hợp giải quyết./.

Nơi nhận:

- BGH;