A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ

Tiếp tục thực hiện mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”, sáng ngày 23/02/2022, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên, tổ chức chương trình tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên học sinh của trường. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường thường được tổ chức vào tháng 9 hoặc 10 mỗi năm học, nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoạt động tuyên truyền diễn ra muộn hơn và số lượng học sinh tham gia được phân chia thành nhiều xuất để truyền đạt đến các em.

Về tham dự chương trình, có đồng chí Đào Thị Ngọc May – Đội phó Đội tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên cùng đồng chí Trần Phú Kiên và Võ Hải Đăng - cán bộ tuyên truyền của Đội.

Hình ảnh: Các đồng chí đội Tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

           Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Tây Hòa  nói riêng trong thời gian qua; những lỗi vi phạm và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ mới nhất, trang bị kỹ năng tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông với nhiều hình ảnh, minh chứng cụ thể,…

 

Hình ảnh: Đồng chí Trần Phú Kiên tuyên truyền Luật giao Thông đường bộ cho học sinh

Bên cạnh việc tuyên truyền miệng và hình ảnh trực quan, các đồng chí tuyên truyền viên của Đội còn kết hợp việc phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh  của trường.

 

Hình ảnh: Đồng chí Võ Hải Đăng phát tờ rơi Tuyên truyền Luật giao Thông đường bộ cho học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông. Với mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học được ký kết giữa nhà trường và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên đã mang đến rất nhiều ý nghĩa và hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, giáo dục về chấp hành Luật an toàn giao thông và thực hiện giao thông an toàn đối với học sinh nhà trường. Hy vọng trong thời gian đến Mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên để lan toàn và nâng cao hiệu quả thiết thực của Mô hình này.


Tác giả: Bài và ảnh: Bùi Anh Diễm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 347
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 347
Năm 2022 : 993.507