A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐẠI HỘI CĐCS TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

       Sáng ngày 17/8, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

    Về dự Đại hội có thầy Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; Về phía Công đoàn đơn vị bạn có đại diện BCHCĐ trường THPT Lê Hồng Phong và THPT Phạm Văn Đồng; về phía nhà trường có thầy Lê Thành Phương, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể công đoàn viên trong nhà trường.

Picture1(10).jpg

      Mở đầu nội dung làm việc, thầy Nguyễn Ngọc Chung, đại diện công đoàn viên đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả đạt được, chỉ nguyên nhân ra hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chức thực hiện ở nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

      Thầy Trần Công Toàn – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã nêu rõ: Trong nhiệm kì qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, Ban Chấp hành CĐCS đã đoàn kết nhất trí phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể trong trường tổ chức nhiều hoạt động, đạt kết quả cao, đặc biệt là công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các công đoàn viên; phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua của ngành, của trường…Đặc biệt là việc vận động đoàn viên Công đoàn làm tốt công tác chủ nhiệm lớp để nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Picture2(9).jpg

Thầy Trần Công Toàn -PHT, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu Đại hội

       Sau phần phát biểu của thầy Trần Công Toàn, cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, đại diện Công đoàn viên của nhà trường trình bày tham luận “Công đoàn với việc vận động đoàn viên làm tốt công tác chủ nhiệm lớp”. Tham luận nhắc lại 09 giải pháp của nhà trường nhằm nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp và cần phối hợp với công đoàn để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp; giải pháp của Công đoàn trong việc vận động đoàn viên tham gia công tác chủ nhiệm lớp; bài tham luận đã đưa ra một số giải pháp của cá nhân để nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm.

       Thầy Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch Công đoàn ngành cũng có bài phát biểu chỉ đạo: đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua; nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường nhiệm kì 2017-2022. Thầy cũng tâm đắc về sự nhiệt huyết của cô giáo Ngọc qua bài tham luận. Thầy Phạm Văn Thịnh một lần nữa đánh giá cao nội dung bài tham luận khi báo cáo viên nhấn mạnh vào những phẩm chất cần có của một giáo viên làm công tác chủ nhiệm. Đó là trách nhiệm và tình thương của người thầy dành cho học trò. Đây là điều kiện tiên quyết để người giáo viên có thể đồng hành, giúp đỡ, san sẻ khó khăn, giúp học sinh đạt được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, thầy Thịnh còn phân tích việc công đoàn viên nên lựa chọn các công đoàn viên có đủ điều kiện và năng lực để bầu vào Ban chấp hành mới nhiệm kì 2017 – 2022.

Picture3(9).jpg

Thầy Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu chỉ đạo Đại hội

      Tại Đại hội, thầy Lê Thành Phương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thống nhất với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường nhiệm kì 2017-2022; biểu dương sự nỗ lực của Công đoàn cơ sở; tin tưởng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kì mới sẽ có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực hơn nữa để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần đưa trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phát triển.

Picture4(8).jpg

Thầy Lê Thành Phương –BTĐB, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

      Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã xem xét lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 là 07 đồng chí; bầu Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 02 đồng chí và đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội.

Picture5(2).jpg

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

         Sau một buổi làm việc tích cực, với tinh thần nghiêm túc cùng với sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn trường, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai lần IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 357
Tháng 03 : 4.458
Năm 2019 : 16.430