A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được của rơi trả lại người mất

          Trong phát động phong trào “Nghìn việc tốt”, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Thực hiện theo lời dạy của Bác, hàng ngày có thêm nhiều tấm gương “Người tốt việc tốt” trên mọi miền đất nước. Rất nhiều trong số những bông hoa đẹp ấy là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Hai bạn trẻ đoàn viên Châu Thị Minh Huyền và Lê Thị Khánh Ly, học sinh lớp 11B1 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cũng là một trong những bông hoa “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

Ảnh: Hai bạn Châu Thị Minh Huyền và Lê Thị Khánh Ly đang trả lại đồ bị đánh rơi cho người bị mất

         Sáng ngày 16/3/2022, khi đến lớp học, em Huyền đã nhìn thấy trong hộc bàn của mình một chiếc ví da nhỏ. Bạn đã nhanh chóng cùng bạn học cùng lớp là Lê Thị Khánh Ly, mang ví lên trao lại cho Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất trả lại. Kiểm tra ví bên trong, có một số tiền lớn, tổng trị giá hơn 1.000.000 đồng và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng của bạn Nguyễn Thị Nhàn lớp 12C9. Ban Chấp hành Đoàn trường đã tiến hành trao trả lại đồ đánh rơi cho người bị mất.

Được biết, bạn Châu Thị Minh Huyền là học sinh thuộc hộ cận nghèo, nhà đông anh chị em, ba Huyền bị bệnh tim, một mình mẹ em nuôi sống gia đình với nghề làm nông thu nhập ít ỏi. Tuy nhiên, em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi, có nhiều thành tích trong hoạt động phong trào của nhà trường.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của bạn Minh Huyền và Khánh Ly là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gương mẫu. Đây là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay.


Tác giả: Hồ Huỳnh Bảo Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 287
Năm 2022 : 993.447