A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Yên tìm cách ngăn chặn 'chạy' trường, 'chạy' lớp

Chiều 6-6, tại cuộc giao ban báo chí tháng 6-2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên chủ trì, một cán bộ của ban này phản ánh những năm gần đây có tình trạng "chạy" trường, "chạy" lớp xảy ra tại TP Tuy Hòa.

"Tôi ở P.9 của TP Tuy Hòa và thấy rằng nhiều người dân ở đây phải tìm cách "gởi" con mình nhập vào hộ khẩu một gia đình nào đó ở các phường nội thành có trường được cho là chất lượng; có phụ huynh tìm cách này cách kia để "chạy" cho con vào trường "tốp", rất phức tạp. Đề nghị UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo để chấm dứt tình trạng này", vị cán bộ này nêu.

Đồng tình, ông Nguyễn Hữu Hiệp - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, cho rằng những trường hợp "chạy" lớp, "chạy trường" thường là gia đình có tiền, tạm gọi là "đại gia", và cán bộ, công chức. 

"Người có điều kiện thì làm được việc ấy, người không có điều kiện thì không làm được, dẫn đến những vấn đề tư tưởng, tâm trạng xã hội không tốt. Tôi đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành chức năng làm thế nào để hạn chế, chấm dứt tình trạng đó", ông Hiệp yêu cầu.

Ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ghi nhận ý kiến phản ánh trên và cũng thừa nhận trong dư luận lâu nay ở TP Tuy Hòa có tình trạng "chạy" trường, lớp. 

"Chúng tôi sẽ chỉ đạo ngay cho Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên kiểm tra, xác định nếu có tình trạng "chạy" trường, "chạy lớp" thì có những giải pháp nhanh và kịp thời để chấn chỉnh, xử lý, đảm bảo sự ổn định của các cơ sở giáo dục của tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh. 

Trước mắt là để năm học tới tại Phú Yên không xảy ra tình trạng lộn xộn, tác động xấu đến tâm lý xã hội và ngành giáo dục đào tạo của tỉnh", ông Phùng cho biết.

Theo báo Tuổi Trẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 357
Tháng 03 : 4.453
Năm 2019 : 16.425