A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”

          Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Ban Biên tập trang thông tin điện tử của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xin trân trọng đăng toàn văn bài diễn văn Khai giảng năm học mới của đồng chí Nguyễn Thanh Giới - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. 

 

          Kính thưa quí vị đại biểu!

          Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

          Các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo, quý vị đại biểu, các vị khách quý; quý bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023.  Sự có mặt của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trong không khí náo nức, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới hôm nay, thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy nhiệt liệt chào mừng 452 em học sinh khối 10; xin được bày tỏ niềm vui, sự ưu ái đối với thế hệ mới của nhà trường. Từ hôm nay, đối với các em là một chặng đường mới mẻ, rất khó khăn và đầy ý nghĩa. Mong các em cố gắng học tập, rèn luyện để khỏi phụ lòng thầy cô và cha mẹ các em.

Thưa quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022 vừa qua, tuy còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của sở GD - ĐT Phú Yên, của Huyện uỷ, UBND huyện Tây Hoà, sự phối hợp và cộng tác của các tổ chức đoàn thể xã hội, sự phối hợp chặt chẽ của Phụ huynh học sinh, toàn trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống nhà trường, và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục được nâng lên. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn duy trì và phát triển. Các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò, năm học 2021 – 2022 vừa qua, tập thể trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã đạt được những thành tích nổi bật:

- Học sinh Giỏi toàn diện chiếm tỷ lệ 21.94% (tăng 3,01% so với năm học trước); Học sinh Khá chiếm tỷ lệ 59.67% (tăng 2.18% so với năm học trước). 

- Hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm tỷ lệ 98.98%, tăng 1,17% so với năm học trước.

- Tham gia Đại hội TDTT cấp huyện đạt 13 huy chương, trong đó có 03 huy chương vàng, 05 huy chương bạc và 04 huy chương đồng cá nhân và 01 huy chương đồng đồng đội; đạt giải Nhì Toàn đoàn khối cơ quan, đơn vị.

- Thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa: đạt 06 giải, trong đó có 01 giải nhì, 02 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

- Nhiều học sinh đạt kết quả cao theo khối tuyển sinh đại học, có thể kể đến như:  em Trần Phúc Lợi Lớp 12C2 đạt 25.7 điểm Khối A; em Nguyễn Hoàng Anh Khôi Lớp 12C1 đạt 25.6 điểm Khối A và đạt 24.6 điểm Khối B;  em Lê Thị Bích Viên Lớp 12C3 đạt 25 điểm khối C; em Đặng Thị Ngọc Trân Lớp 12C9 đạt 25 điểm khối C.

- Đặc biệt, năm học 2021-2022 là năm học thứ 4 liên tiếp, học sinh khối 12 của trường tham gia thi Tốt nghiệp THPT đậu với tỉ lệ 100%,

Bên cạnh những kết quả của học sinh, các thầy - cô giáo đã ra sức thi đua dạy tốt và trong các hoạt động giáo dục của Nhà trường, vì thế đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, cụ thể:

- 71 cá nhân đạt Danh hiệu LĐTT; 10 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 cá nhân được Sở Giáo dục và đào tạo tặng giấy khen và 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

- Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, và vinh dự được đón nhận:

+ Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên tặng về  thành tích đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

+ Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng về thành tích đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và năm học 2021-2022.

+ Giấy khen của Giám đốc công an tỉnh Phú Yên tặng về thành tích hoàn thành tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021.

+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm 2021    

- Công đoàn: xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Công đoàn ngành tặng Giấy khen.

- Đoàn thanh niên: xếp loại Vững mạnh xuất sắc, đang đề nghị Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai rất tự hào vì có tập thể thầy - cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi, góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương Tây Hòa. Chính quý thầy - cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu trên cánh đồng tri thức ấy.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy - cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học 2021 - 2022 vừa qua!

Thưa quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của sở GDĐT Phú Yên, của Huyện uỷ, UBND huyện Tây Hoà. Sự phối hợp và cộng tác của các tổ chức đoàn thể xã hội, chính quyền các địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB, GV, NV và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vững vàng, tự tin bước vào năm học mới, năm học 2022 – 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2022 – 2023 với chủ đề năm học: “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét, chất lượng, hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

- Trong lúc chờ cơ sở trường mới được xây xong, tập thể trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục khắc phục những hạn chế về cơ sở vật chất và  thực hiện tốt công tác xây dựng cảnh quan Nhà trường “xanh, sạch, đẹp và an toàn”, tạo môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trong nhà trường.

- Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông: tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Văn hóa sử dụng, mạng, điện thoại di động trong học sinh”, “mô hình văn hóa giao thông trong trường học”... nhằm góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức học sinh, xây dựng trường học an toàn về ANTT.

- Năm học 2022 – 2023 là năm học bắt đầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới theo chương trình GDPT 2018, đầu tiên là chương trình SGK lớp 10. Tập thể sư phạm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh bảo đảm trung thực, khách quan, đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh.

Đặc biệt triển khai có hiệu quả chương trình GDPT 2018 cho học sinh khối lớp 10, tăng cường công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác giáo dục đạo đức học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Tổ chức ôn tập, tăng cường thi thử  TN THPT cho học sinh khối 12 và chuẩn bị tốt cho kỳ thi TN THPT năm 2023.

- Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, về năng lực chuyên môn; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp; Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, gia đình và cộng đồng trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trên, cùng với sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không ngừng của các em học sinh, đòi hỏi Mỗi người thầy, người cô chúng ta phải luôn là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu... để mỗi giờ học đối với các em học sinh thực sự vui, thân thiện và bổ ích.  Và thầy cô là người thắp lửa cho các em học sinh: Ngọn lửa say mê học tập, tìm tòi khám phá; ngọn lửa yêu thương chia sẻ; ngọn lửa khát khao làm những điều có ích cho gia đình, cho quê hương, đất nước (như trong thư gửi thầy, cô giáo và các em học sinh tỉnh Phú Yên nhân ngày khai giảng năm học 2022-2023 của Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu).

Kính thưa Quý vị!

Dẫu biết rằng chúng ta đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với lòng quyết tâm để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, tôi mong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tích cực, chủ động, sáng tạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc, học tập có hiệu quả; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Cuối cùng, thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin được phép gửi tới quý lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm sâu sắc và sự động viên, khích lệ mà quý lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh đã dành cho thầy trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong thời gian qua.

Chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường lời chúc sức khỏe, một năm học mới thắng lợi; chúc các em học sinh một năm học mới vui, khỏe, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới, tôi xin thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường trân trọng tuyên bố: Khai giảng năm học 2022 – 2023.

 Xin trân trọng cảm ơn! 


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 291
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 291
Năm 2022 : 993.451