A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với công tác phát triển Đảng viên

Xác định bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kết nạp đảng viên mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong thời gian qua, công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng, đặc biệt là lực lượng đoàn viên học sinh rất được Đảng ủy chú trọng và đảm bảo về chương trình, nội dung nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu cho chi bộ, bảo đảm chất lượng và số lượng, chặt chẽ về nguyên tắc, thủ tục, quy trình kết nạp đảng. Đồng thời, đảng ủy thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cấp ủy chi bộ trong công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới.  

         Cùng với sự phấn đấu của các em học sinh, Ban Chấp hành Đoàn trường đóng một vai trò rất quan trọng, luôn song hành cùng học sinh, là cầu nối giữa học sinh với Đảng ủy, Chi bộ. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua Ban Chấp hành Đoàn trường đã tích cực tham mưu với Đảng ủy nhà trường để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ hơn nữa trong việc thực hiện công tác phát triển đảng viên là học sinh.

Đảng ủy nhà trường phân công cho Ban Chấp hành Đoàn thanh niên phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm các lớp để phát hiện những nhân tố học sinh đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp đảng viên, từ đó kịp thời bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện và giới thiệu cho Đảng ủy để xem xét cử tham gia các lớp nhận thức về đảng. Qua đó, đã tạo điều kiện cho quần chúng học sinh tích học tập tốt, nhận thức chính trị tốt, có ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào của nhà trường, nỗ lực để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, Giáo viên chủ nhiệm và Ban Thường vụ Đoàn trường thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh để lấy ý kiến của phụ huynh và có thêm sự phối kết hợp trong công tác quản lý, giáo dục và tạo điều kiện cho các em trưởng thành.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 14 quần chúng học sinh được đảng ủy nhà trường cử tham gia lớp nhận thức về đảng. Đến tháng 7/2022, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức kết nạp được 08 học sinh ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng – vượt 04 chỉ tiêu mà huyện ủy Tây Hòa giao cho Đảng bộ nhà trường về kết nạp đảng viên trong năm.

Đồng chí Huỳnh Thị Phiển - Bí thư Chi bộ 1 trao quyết định Kết nạp Đảng cho học sinh Phan Thị Diễm Quỳnh

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan - Bí thư Chi bộ 2 trao quyết định Kết nạp Đảng cho học sinh Nguyễn Thị Minh Thư

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Chi bộ 3 thông qua và trao quyết định Kết nạp Đảng cho học sinh Nguyễn Phan Văn Núi

Trong thời gian đến Đảng ủy nhà trường tiếp tục chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, triển khai các nội dung thích hợp, sát với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhằm tạo chuyển biến tích cực hơn nữa về số lượng lẫn chất lượng trong kết nạp đảng viên. Phấn đấu, chỉ tiêu kết nạp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Một số hình ảnh về Lễ Kết nạp Đảng viên của các Chi bộ

 

 


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Nguồn:Đảng ủy trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 332
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 332
Năm 2022 : 993.492