A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối lớp 12, niên khóa 2019 – 2022

Sáng ngày 30/5/2022, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức chương trình Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối lớp 12, niên khóa 2019 – 2022 rất trang trọng, ấm áp tình yêu thương và ghi dấu bao kỷ niệm.

Tham dự buổi Lễ tri ân và trưởng thành, rất vinh dự được đón tiếp quý đại biểu là ông Lê Tấn Khoa – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với đại diện cha mẹ của các em học sinh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thanh Giới – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Minh Thiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể quý thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và 425 học sinh lớp 12.

Theo kế hoạch, 7 giờ 30 phút chương trình Lễ mới được bắt đầu nhưng từ lúc 6 giờ, không gian thường ngày của sân trường sao bng nhiên “đẹp” và “lạ” lắm bởi sự rộn ràng của tiếng nói cười, tiếng chổi quét, tiếng lá xào xạc, tiếng nhạc nhộn nhịp và sặc sỡ bởi những sắc màu của bánh kem, của hoa, của quà, của sân khấu, của đồng phục trắng tinh khôi,… Sáng hôm nay, các em dự Lễ Tri ân và trưởng thành và quả thật các em thật sự trưởng thành hơn, không cần ai nhắc nhở nhưng mỗi Chi đoàn lớp tự phân công nhau, mỗi em học sinh tự nhận những phần việc để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình Lễ - một chương trình đặc biệt không chỉ riêng đối với các em hoc sinh mà rất đặc biệt đối với quý Thầy, Cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Sau phần Lễ chào cờ trang nghiêm, tất cả mọi người tham dự buổi Lễ, chào đón chương trình Văn nghệ tri ân với các tiết mục với chủ đề về mái trường, thầy cô, cha mẹ, bạn bè,… được các em tập luyện rất chỉnh chu và tâm huyết.

 

          Thật xúc động và lắng đọng khi em Nguyễn Hoàng Phú – Học sinh lớp 12C1, đại diện cho 425 học sinh khối 12, niên khóa 2019-2022 phát biểu và tặng hoa tri ân đến quý phụ huynh và thầy cô giáo, nhân viên nhà trường. Em bày tỏ: một học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chúng em luôn cảm thấy rất tự hào bởi vì chúng em được học tập và lớn lên trong tình yêu thương của quý thầy cô giáo – những con người đã tận tụy, tận tâm dạy dỗ chúng em, là điểm tựa để chúng em vững bước trong tương lai. Công ơn trời bể đó, chúng em không một phút lãng quên”.

        Ông Trần Khắc Dũng – Đại diện cha mẹ học sinh của 10 lớp 12 phát biểu những suy nghĩ, bày tỏ những tình cảm và sự cảm ơn chân thành của quý phụ huynh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường – những người không sinh ra các con chúng tôi, nhưng luôn dìu dắt để các con được biết, được hiểu, được lớn dần lên về trí tuệ, được nuôi dưỡng về tâm hồn, trang bị về hành trang để vào đời và để trở thành một người có ích cho gia đình, cho xã hội. Ông chia sẻ: Cũng chính vì tin tưởng sự giáo dục của nhà trường, chúng tôi đã gửi gắm con mình cho các thầy, các cô với tất cả nim tin và hy vọng. Trong thời gian 3 năm học, các con chúng tôi được gắn bó dưới mái trường này, các con không chỉ được học tập mà các con đã được sống, rèn luyện, vui chơi trong một ngôi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp và đầy tình yêu thương, điều này làm chúng tôi rất yên tâm và phấn khởi”.

Thầy Nguyễn Thanh Giới, Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi với các em học sinh nhiều điều ý nghĩa trong buổi Lễ đặc biệt: “Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thử thách. Thầy mong muốn và tin tưởng các em sẽ cố gắng hết mình học tập, ôn luyện. Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận qua kỳ thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục và tiếp nối truyền thống của các thế hệ anh chị các khóa học trước, quyết tâm 100% các em đậu Tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học, cao đẳng mà các em mong muốn”.

Một hình ảnh thật đáng nhớ và thật mong chờ, khi 425 em học sinh khối lớp 12 cùng 10 thầy cô giáo chủ nhiệm đứng dậy và cùng nhau đó chào ngọn nến tuổi 18 được thắp lên với bao ước và và hoài bão.

Sau phần Lễ, các em học sinh đã rất trân trọng khi mời quý thầy cô giáo viên, nhân viên nhà trường lên trên sân khấu để gởi gắm và ghi dấu tấm lòng của các em qua những món quà kỷ niệm.

 

Để chúc mừng sự trưởng thành của các em đoàn viên, thanh niên nhà trường niên khóa 2019 – 2022 và cảm ơn tấm lòng tri ân vô giá của các em, Đoàn thanh niên nhà trường đã gởi tặng mỗi em học sinh một món quà lưu niệm.

Chương trình tri ân và trưởng thành khép lại trong sự trọn vẹn của với những cái ôm yêu thương, những lời nhắn gởi thân tình, những tấm ảnh kỷ niệm, những video kỷ yếu – lưu giữ một thanh xuân rực rỡ của tuổi học trò, của tình Thầy – Trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

“ Hôm nay các em tự hào về Nhà trường

Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

“ Ngày mai tung cánh muôn phương

Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không quên”


Tác giả: Bài và ảnh: Bùi Anh Diễm
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 328
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 328
Năm 2022 : 993.488