A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học

Ngày 07/4/2022 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Tây Hòa và Công an thị trấn Phú Thứ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học.

 

Quang cảnh Hội nghị

Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường với địa phương và các lực lượng giáo dục khác, đồng thời đẩy mạnh và đa dạng các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội trong nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học cũng như trên địa bàn dân cư, từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mở đầu chương trình, Thầy Trần Minh Thiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, Trung úy Nguyễn Đức Thịnh, cán bộ Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy công an huyện Tây Hòa đã cung cấp đến các em học sinh nhà trường những kiến thức về cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy; nguyên nhân và tác hại của tệ nạn ma túy nói chung và đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; hơn thế, đồng chí đã thông tin về biểu hiện của đối tượng nghiện ma túy, những thủ đoạn, âm mưu của tội phạm ma túy nhằm dụ dỗ, lôi cuốn đối tượng học sinh bước vào con đường nghiện ngập, qua đó đưa đến cho các em học sinh những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và chung tay đẩy lùi các hành vi vi phạm về tệ nạn ma túy.

Trung tá Huỳnh Trung Hiếu - Trưởng công an thị trấn Phú Thứ đã tuyên truyền các nội dung về phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn Thị trấn Phú Thứ nói riêng và huyện Tây Hòa nói chung. Đồng thời, đồng chí đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng, minh chứng và câu chuyện kể về những vụ việc vi phạm pháp luật về cờ bạc, trộm cắp, gây gỗ đánh nhau,… trong đó có đối tượng vi phạm là học sinh ở lứa tuổi THPT.

Sự thành công của chương trình Hội nghị được thể hiện qua việc tích cực tham gia, chăm chú lắng nghe của các em học sinh; nhiều em đã mạnh dạn bày tỏ, trao đổi những vướng mắc về hình thức, biện pháp xử phạt nếu học sinh vi phạm pháp luật về ma túy, an ninh trật tự và được các báo cáo viên giải đáp rất cụ thể, giúp các em biết rõ và hiểu Luật, từ đó sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tích cực trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng, chống ma túy, tránh nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đại diện học sinh tham dự phát biểu cảm nhận và hứa quyết tâm thực hiện tốt

Trước tình hình bệnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Hội nghị này được tổ chức thành 2 buổi với số lượng hơn 100 học sinh đại diện cho 3 khối lớp tham dự. Tại Hội nghị, các em đã thực hiện việc ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy với nhà trường và công an Thị trấn Phú Thứ.

 


Tác giả: Bài và ảnh: Bùi Anh Diễm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 327
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 327
Năm 2022 : 993.487