A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vượt qua hoàn cảnh, chăm chỉ học tập có được thành công

Để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, các em trong đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tích cực tham gia đầy đủ các buổi bồi dưỡng, tập trung ôn luyện, có nhiều cố gắng trong quá trình ôn tập, dự thi và đạt được kết quả đáng khích lệ. Thành tích đáng ghi nhận đó là của các em Nguyễn Thị Minh Thư, Lê Thị Bích Viên đều đạt giải Ba môn Ngữ văn.

Có được thành tích đó, mỗi học sinh tham gia đội tuyển đều đã nỗ lực học tập, chăm chỉ nghiên cứu, cần mẫn trau dồi kiến thức sách vở lẫn học hỏi trong thực tế cuộc sống. Bên cạnh đó, đội tuyển còn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo trong tổ Ngữ văn tham gia công tác bồi dưỡng đội tuyển.

Em Lê Thị Bích Viên, hiện đang là học sinh lớp 11B3 của trường. Cũng như nhiều gia đình khác ở làng quê, hoàn cảnh gia đình của cô học trò này rất khó khăn nên sau những giờ học trên lớp, em còn phải phụ giúp mẹ, đi làm thêm để kiếm tiền lo cho việc học tập của mình. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản tính chăm học và niềm say mê môn Ngữ văn, em đã có thành tích xuất sắc là đạt giải Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Bích Viên chia sẻ: “Để đạt điểm cao môn Văn, ngoài nắm vững kiến thức, em còn thường xuyên đọc sách báo, xem tin tức, làm nhiều bài tập, lắng nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bài, từ đó em rút ra quan điểm của mình, vận dụng vào bài viết,…”.

 

Với em Nguyễn Thị Minh Thư, học sinh lớp 11B6. Gia đình không mấy khá giả, ngoài giờ học ở trường Minh Thư về nhà phụ giúp cha mẹ chăm lo cuộc sống gia đình. Học lực của Minh Thư khi vào trường cũng không phải là loại khá giỏi. Tuy nhiên sau hai năm học tập, với nổ lực, chăm chỉ của mình cộng với sự nhiệt tình dạy dỗ của các thầy cô giáo, học lực của Minh Thư đã tiến bộ rõ rệt. Được lựa chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn, Minh Thư đã cố gắng tham gia bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi kiến thức, chăm chỉ đọc sách báo, tài liệu,… Kết quả em Nguyễn Thị Minh Thư cũng đạt được giải Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học này.

 

Hai em Bích Viên, Minh Thư là hai trong số nhiều tấm gương vượt khó, cố gắng nổ lực vươn lên học giỏi đáng trân trọng, đáng được biểu dương khen thưởng của trường trong năm học này. Mỗi học sinh bước vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai không phải là những học sinh có học lực tốt nhưng với sự cố gắng, nổ lực của bản thân và trên hết là sự nhiệt tình, chăm lo, dạy dỗ của đội ngũ thầy cô giáo giàu nhiệt huyết của trường đã giúp các em tiến bộ hàng ngày.


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 265
Hôm qua : 606
Tháng 10 : 265
Năm 2022 : 993.425